ข่าวสารฮิลล์คอฟฟ์
“ฮิลล์คอฟฟ์” ดังไกล มาเลย์ปลื้ม ใช้ชื่อแบรนด์ตั้งร้านที่ปีนัง

“ฮิลล์คอฟฟ์” ดังไกล มาเลย์ปลื้ม ใช้ชื่อแบรนด์ตั้งร้านที่ปีนัง

ข่าวสารฮิลล์คอฟฟ์ 03 พฤศจิกายน 2559
ด้วยความที่เชียงใหม่เป็นแหล่งใหญ่ในการปลูกกาแฟของบ้านเรา ที่นี่จึงเป็นต้นกำเนิดของผลิตภัณฑ์กาแฟหลากหลายแบรนด์ หนึ่งในนั้นก็คือ “ฮิลล์คอฟฟ์” ที่มี “คุณนฤมล ทักษอุดม” นั่งเก้าอี้กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชาวไทยภูเขา (ฮิลล์คอฟฟ์) จำกัด ซึ่งถือเป็นบริษัทผลิตกาแฟเก่าแก่ขนาดใหญ่ของจังหวัดเชียงใหม่ ปัจจุบันทำแบบครบวงจร เพราะนอกจากจะมีสวนกาแฟเองแล้ว ยังมีเครือข่าย และมีร้านกาแฟ พร้อมเปิดบริการสอนและขายอุปกรณ์เกี่ยวกับกาแฟครบครันด้วย มีรางวัลการันตี คุณนฤมลถือเป็นทายาทสืบทอดกิจการรุ่นที่ 3 ต่อจากคุณพ่อคุณแม่ ซึ่งในยุคของเธอนี้ ได้ร่วมมือกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ รวมทั้งปรับปรุงกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจนได้รับรางวัลมากมาย คุณนฤมลกล่าวว่า เป้าหมายของบริษัท จะใช้นวัตกรรมทำกาแฟให้เป็นซุปเปอร์ฟู้ด เพื่อเพิ่มมูลค่าของกาแฟ ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว…
Readmore
HILLKOFF Authentic Thai Coffee Agent

HILLKOFF Authentic Thai Coffee Agent

19 สิงหาคม 2559
      ในนาม "ผู้ผลิตกาแฟอราบิก้ารายแรกของภาคเหนือ" ที่เริ่มต้นจากการเป็น ร้านกาแฟชาวไทยภูเขา ที่ส่งเสริมชาวเขาทดแทนการปลูกฝิ่นโดยการปลูกกาแฟ กระทั่งได้รับเลือกให้เป็นตัวกลางระหว่าง United Nation กับกลุ่มชาวเขา เพื่อสอนเรื่องการปลูกกาแฟอย่างถูกวิธี เพราะมีความคุ้นเคยกับชาวเขาเป็นอย่างดี จากการค้าขายสินเค้าเกษตรด้วยกันมาอย่างยาวนาน     ที่มา : MBA Magazine No.199 Vol.18 June - July…
HILLKOFF Coffee Academe อณาจักรแห่งศาสตร์การชงกาแฟ

HILLKOFF Coffee Academe อณาจักรแห่งศาสตร์การชงกาแฟ

19 สิงหาคม 2559
       " กาแฟ " เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมติดอันดับต้นๆของโลกที่ทุกคนรุ้จักกันดี คนทั่วไปนิยมดื่มกาแฟในชีวิตประจำวันเพื่อเริ่มต้นใหม่ ธุรกิจกาแฟจึงเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ ทำกำไรไปทั่วโลก ตั้งแต่การปลูกกาแฟ ไปจนถึงร้านกาแฟที่มีมากมายหลายสาขา สำหรับประเทศไทยนั้นธุรกิจการส่งออกกาแฟเริ่มขยายตัวมากขึ้น โดยเฉพาะบริเวณภาคเหนือที่มีอุณภูมิเหมาะสม ...     ที่มา : THE RICH อ่านแล้วรวย  ฉบับที่ : 20…
ฮิลล์คอฟฟ์ รับมอบรางวัลชนะเลิศ MOST Innovation Awards 2016

ฮิลล์คอฟฟ์ รับมอบรางวัลชนะเลิศ MOST Innovation Awards 2016

18 กรกฎาคม 2559
ฮิลล์คอฟฟ์ "กาแฟลุงเป๋อ 3 in 1" รับมอบรางวัลชนะเลิศ MOST Innovation Awards 2016 สาขานักธุรกิจนวัตกรรม จากปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีรศ.ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรณ นับเป็นก้าวสำคัญของการพัฒนาและผลักดันผลิตภัณฑ์ โดยใช้นวัตกรรมและการวิจัยเป็นตัวขับเคลื่อน   ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ – รศ.ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรณ (แถวหลัง-กลาง) ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีมอบรางวัล MOST Innovation Awards 2016…
‘ฮิลล์คอฟฟ์’ มากกว่ากาแฟ

‘ฮิลล์คอฟฟ์’ มากกว่ากาแฟ

15 มีนาคม 2559
  เรื่อง - สาลินีย์ ทับพิลา ของเหลือจากธุรกิจกาแฟสร้างตลาดใหม่ในกลุ่มซูเปอร์ฟู้ดให้ “ฮิลล์คอฟฟ์” ที่ขยับตัวสู่ธุรกิจนวัตกรรมโดยจัดแบ่ง 2% ของรายได้ทำวิจัยเปลี่ยนเปลือกกาแฟให้เป็น “ชาเชอร์รี่กาแฟ” ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระปริมาณสูง คว้ารางวัล NSP Innovation 2015 ประเภทกระบวนการนวัตกรรม สำหรับนวัตกรรมเชิงพาณิชย์ โดยอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ นวัตกรรมจะเปลี่ยนมุมมองของกาแฟให้เป็นซูเปอร์ฟู้ด ทำให้มูลค่ากาแฟเพิ่มเป็นเท่าตัว ทั้งเป็นบันไดนำประเทศไทยสู่ความเป็นฮับด้านกาแฟ และที่สำคัญยังเป็นแนวป้องกันคู่แข่งที่กำลังเข้ามาอย่างเวียดนาม ลาว พม่า…
f t g

Link ที่เกี่ยวข้อง

โครงการเกษตรที่สูงชาวไทยภูเขา
 เลขที่ 66 ต. ศรีภูมิ อ.เมือง
จ.เชียงใหม่   50200
Tel   053 - 231029, Fax 053 - 412213

มือถือ : 091-0762078 , 087-1824101
e mail : coffeethai
@hillkoff.com
website :
www.coffeethai.org, www.thaicoffeelab.org, www.hillkoff.com
 


Copy Right © 2015 HILLKOFF COMPANY

MY Stat Counter
Misc Stats icon

joomla site stats